“Nhằm duy trì cùng thắt chặt tình thân ái, tạo cơ hội gặp gỡ, hàn huyên giữa thầy trò ta hiện sống tản mác khắp nơi trên thế giới, kính mời Thầy Cô, các bạn ráng thu xếp đến tham dự Đại Hội V được tổ chức vào ngày 24 tháng 8 năm 2019.”  
 
Đó là lời kêu gọi của BĐH NLSBDHN cho kỳ Đại Hội 5 được tổ chức tại vùng Cali nắng ấp tình nồng. Một con chim én không kéo lại được thời gian, nhưng nhiều con chim én sẽ đưa chúng ta trở về quá khứ, trở về vùng đất yên bình nơi Xứ Búng, quốc lộ 13, MỘT THỜI ÁO NÂU ngày xa xưa ấy. Nơi cánh cổng trường, có ai đó đang chờ, đang đợi, đang ngóng, đang mong...!?
 

Thời gian trôi qua không bao giờ trở lại. Những giây phút đợi chờ, những tiếc nuối buâng khuâng của một thuở học trò, một thời áo Nâu, nhớ củ khoai mì cuốn với bánh tráng, bên liếp rau giờ Thực Hành Nông Trại tại gia… Hình như lúc đó chỉ còn hai đứa. Phải chi mình nói đại với "người ấy" thì chuyện gì sẽ xảy ra... Tiếc thật.

Tiếng đồng hồ tích tắc, từng tấm lịch rơi xuống, những khắc khoải trong đêm là niềm trăn trở của từng thành viên trong ban tổ chức Đại Hội 5. Tiếng cưa, đục, tiếng rì rầm của máy cắt cây… Nơi nào đó có người đang hì hục, thức trắng thâu đêm cho từng cực ly, nét mực. Đo đo tính toán sao cho từng vị trí của mỗi cái lều, tưởng tượng những khung cảnh xung quanh sao cho lấy được nhiều hình ảnh đẹp rõ nét của quý người đẹp, những anh chàng bô trai giờ đây tóc đã nhuộm màu sương gió.

Nếu các bạn còn 3 tuần nữa để đến tham dự Đại Hội thì Ban Tổ Chức chỉ còn hai tuần nữa để mọi sắp xếp phải hoàn tất. Dòng chử trên trang nhà NLSBDHN vẫn còn gởi đến các bạn lời kêu gọi, lời mời tham dự như đang níu kéo chúng ta lại gần nhau hơn. Xin được cám ơn BBT/NLSBDVN và Thầy Tạ Ngọc Sương vẫn còn thương, vẫn còn nhớ những đứa học trò nơi chân trời góc bể, để cùng gởi lời thông báo đến tất cả mọi người trong nước.

 

 

Làm sao quên được những màn văn nghệ cây nhà lá vườn của lần Đại Hội trước đây. Lần này sau khi Ban Tổ Chức họp đi, họp lại nhiều lần, quyết định phân công cho từng bạn, anh Lê Nguyên Lễ đã nhận nhiệm vụ phụ trách văn nghệ cho Tiền Đại Hội và ngày Đại Hội chính. Chắc chắn anh sẽ có nhiều đêm thức trắng, hàng râu mép bô trai hôm nào rồi sẽ điểm sương để suy nghĩ cách lên chương trình sao cho thích hợp, hầu mang lại niềm vui và nhiều kỷ niệm với quý vị Thầy Cô và bè bạn.

Nhạn TN bèn bay một vòng nắm bắt được những tin tức, lẽ ra phải giữ bí mật cho tới giờ phút chót nhưng vì thương anh Lễ thôi đành phải bật mí.

Chương trình Văn Nghệ “Tụi mình hát cho Tụi mình nghe” sẽ giới thiệu những tiếng hát thuở học trò của các nam nữ ca sĩ đến từ Việt Nam và Hải Ngoại như: Anh Tài, Phượng Nguyễn, cặp bài trùng song ca Hữu Lợi, tam ca, tứ ca, hợp ca hòa cùng giọng ngâm thơ của nàng dâu xứ Huế Trần Đình Thảo. Sẽ có tiếng độc tấu Tây Ban Cầm của Dragon, tiếng Harmonica của Vũ Sư Lưu Xẻn, những mẫu chuyện vui của Võ Tấn Công cùng sự điều khiển của hai MC Kiều Trang và Nguyễn Lễ sẽ đưa chúng ta trở về khung trời tuổi thơ, của Ngày Xưa Hoàng Thị…. Thú thiệt tôi rất mê giọng Bắc lai Nam của cô MC này từ dạo Đại Hội lần thứ 3, phải không anh Thảo? Xin các bạn chọn những bài hát nói về thuở học trò nếu được. Thành thật cám ơn.

Nhạn cũng thông tin cho Ban Tổ Chức rõ rằng Khách sạn Ngàn Sao sẽ không đủ chổ cho các bạn ngủ bụi đời. Đặc biệt không biết chủ nhân của khách sạn Ngàn Sao có nhận bạn Nữ không? Nếu còn chổ trống, hai bạn Nữ và một bạn Nam từ Việt Nam qua xin được ghi danh ngủ bụi đời cùng với Ban Tổ Chức. 

Ban Tổ Chức cũng xin trân trọng kính mời quý bạn từ các trường NLS Đắc Lắc, Tây Ninh, Long An, Định Tường, An Giang và tất cả quý vị thân hữu của gia đình NLSBD về tham dự Đại Hội.

Ban Tổ Chức xin cám ơn những tấm lòng của quý mạnh thường quân tại địa phương sẽ ủng hộ phần ẩm thực cho buổi chiều Tiền Đại Hội. Hoan hô các bạn Lê Văn Năm, Lê Kỳ Hiệp, Nguyễn Văn Y, Nguyễn Tấn Thành, Trần Nhật Duật... v…v… cùng các bạn khác sẽ tiếp một bàn tay cho Ban Tổ Chức.

Chương trình của buổi Tiền Đại Hội sẽ có màn phóng sự ghi lại những tâm tình của quý Thầy Cô và các bạn đồng môn. Mong rằng những tiết mục như lửa trại, ca hát, dancing trong phần tâm tình sẽ là cơ hội cho các bạn ngồi tỉ tê, chia sẻ những nỗi gian truân ba chìm bảy nổi chín lênh đênh của cuộc đời mình. MC Nguyễn Lễ sẽ dẫn dắt chúng ta về lại khung cảnh năm xưa để kể lể cho nàng hay chàng nghe vì sao chúng mình phải chia tay không một lời từ giã...

Hy vọng chúng ta sẽ có nhiều thời gian thú vị bên nhau để đánh dấu một kỷ niệm đẹp khi tuổi đời đã xế chiều, nhạt bóng.

 

TN 31-7-19

Nhạn TN