Nhạn cho biết anh Đặng Hữu Lợi, CN khóa 1, cùng chị  là những người ghi danh đầu tiên tham dự Đại Hội III. Hai Kỳ Đại Hội trước được tổ chức tại Dallas và San Diego, dù khá xa với Minnesota nơi đang ở, nhưng anh chị luôn có mặt. 

Anh Lợi là một trong những người anh cả của Trường NLS Bình Dương. Thêm nữa, so với những bạn khác anh có số năm học lâu nhất, 7 năm, từ lớp 6 đến lớp 12. Như chị Nguyễn Thi Bạch Yến, anh đậu kỳ thi tuyển khóa đầu tiên vào lớp sáu NLS Bình Dương. Khi ấy trường chưa xây cất còn mượn lớp học của Trường Tiểu Học Cộng Đồng Búng. Có lẽ vì thế nên trong anh, tình tự về Trường cũ luôn sắt son, gắn bó, với bạn bè luôn thiết tha, thắt chặt. 

Theo ngôn từ của Ký Giả Huy Đức, anh Lợi thuộc “Bên Thua Cuộc,”  ở thời điểm khó khăn nhất của đời người, ra tù sau nhiều năm “tù cải tạo” vào những năm đầu của thập niên 80. Khi ấy không khí sinh hoạt xã hội đầy nghi kỵ nhưng anh đã xăm mình tổ chức những buổi họp mặt bạn bè. Lúc đầu chỉ là nhóm nhỏ tại nhà, sau dần mở rộng hơn. Nhà anh chị luôn rộng mở đón tiếp Thầy Cô và bạn bè.

Có lẽ khởi đi từ đó, là tiền đề cho những “Buổi Họp Mặt” hàng năm sau nầy. Trước khi xa xứ, anh cùng một số Thầy Cô, bạn bè, tổ chức những Buổi Họp Mặt với sự tham dự đông đủ hơn vào ngày đầu của mỗi năm . 

Nhạn cũng hé lộ cho biết, từ ngày tha hương mỗi lần về thăm quê nhà anh chị đều lựa dịp để cùng lúc có thể tham dự các “Buổi Họp Mặt”, thăm lại ngôi Trường xưa, gặp gỡ hàn huyên với Thầy Cô và bạn bè cũ. 

Nơi xứ người, anh chị không quản ngại xa xôi vẫn thường đó đây, tìm thăm những người bạn đã một thời gắn bó với mình dưới mái trường NLS Bình Dương.

Hội Cựu Học Viên NLS Bình Dương Hải Ngoại rất may mắn được anh lẫn chị luôn tích cực hỗ trợ, góp sức qua các sinh hoạt của Hội. Một đặc điểm không thể thiếu khi nhắc đến anh chị Lợi là cả hai đều yêu văn nghệ, thích ca hát. Cả hai lần Đại Hội qua, anh chị đều cho Thầy Cô và bạn bè thưởng thức tài nghệ của mình qua những màn song ca thật tình tứ.

Riêng chị Lợi, được gọi  là "Dâu Ngọt của NLS Bình Dương" vì tính dịu dàng, một phần do bản tính tự nhiên, thêm nữa, thương yêu chồng nên chị hòa mình, tốt bụng với bạn bè thân hữu của chồng.   

Đại Hội năm nay của thầy trò ta theo danh sách tham dự đông đủ hơn các kỳ trước, chắc chắn rất cần và sẽ được sự góp sức của tất cả, nhất là của anh chị Lợi.  

 

 

Anh Chi Đặng Hữu Lợi, Thầy Ngô Hữu Giao, Chi Trần Thị Hường

 

Anh Đặng Hữu Lợi và một số anh chị em  trong ban Ban Tổ Chức Đại Hội I

Anh Đặng Hữu Lợi được đề cử trong Ban Điều Hành mở rộng