Như đã ghi ở những bài viết trước, nhằm kéo dài thêm những ngày vui của buổi hội ngộ, sau Đại Hội thầy trò Nông Lâm Súc Bình Dương cùng du ngoạn. Hậu Đại Hội III, năm 2015, với chuyến rong chơi 4 ngày cảm thấy ngắn quá, nên Hậu Đại Hội IV chuyến đi được sắp xếp dài hơn, qua nhiều thành phố của Mỹ, Mexico và Canada, bằng du thuyền, phi cơ và đường bộ. Ai dự được đoạn nào vui đoạn ấy.
 
Sau 4 ngày trên chuyến tàu Carnival, chuyến hải hành về Mexico được ba mươi sáu thầy trò cùng thân hữu tham dự, sáng ngày 31 tháng 5, 2017 tàu Carnival quay về điểm khởi hành ở Long Beach, California. Những cái bắt tay, cái ôm chầm từ giả, mười sáu thầy trò NLS Bình Dương tham dự chuyến đi kế tiếp đã vội vã rời bến tàu đến Phi Trường Los Angeles để kịp đáp phi cơ hướng về Thành Phố Seattle, Tiểu Bang Washington. 
 
Đến Seattle gần xế chiều ngày 31 tháng 8 năm 2017, một số lưu ngụ tại khách sạn, một số được anh chị Huỳnh Kim Thạch và Loan, một thân hữu NLS Bảo Lộc đã tận tình ra phi trường Seattle đón về nhà. Thầy trò NLS Bình Dương luôn ghi nhớ và hy vọng được dịp trang trải món nợ ân tình của anh chị đối với chúng tôi. 
 
Sau một số ngày ăn đồ tây được anh chi Thạch Loan đưa đi ăn chiều ở nhà hàng Việt Nam, một bữa ăn thật ngon miệng. Sau đó về nhà nghỉ ngơi chuẩn bị chuyến dạo rong phố phường Thành Phố Seattle vào ngày hôm sau. Quả vậy chúng tôi có nguyên một ngày dạo phố thật thú vị.
 
Người gõ những dòng này đã nhiều lần viếng nơi đây nhưng thời tiết cùng vẻ đẹp quyến rủ của nó luôn réo gọi cho những lần viếng khác. Đặc biệt hơn lần nầy, phố phường Seattle ghi dấu chân của thầy trò NLS Bình Dương, một dịp rong chơi chung quý hiếm, dù biết rất khó nhưng ước mong trong đời có dịp lập lại.   
 
Nhạc phẩm "Yesterday" do nhạc sĩ dương cầm tài hoa Giovanni Marradi trình bày