Nhạc phẩm "Without You" do nhạc sĩ dương cầm tài hoa Giovanni Marradi trình bày
 

Sau 4 ngày lênh đênh trên chiếc tàu Carnival hướng về Mexico, khi tàu trở lại vừa cập bến Long Beach mười sáu thầy trò NLS Bình Dương và thân hữu vội vã đáp phi cơ trực chỉ Seattle và đến nơi gần xế chiều ngày 31 tháng 8 năm 2017. Một số lưu ngụ tại khách sạn, một số được anh chị Huỳnh Kim Thạch và vợ là chị Loan, thân hữu NLS Bảo Lộc đã tận tình ra phi trường Seattle đón về nhà.. Một số lưu ngụ tại khách sạn, một số được anh chị Huỳnh Kim Thạch và Loan, thân hữu NLS Bảo Lộc đã tận tình ra phi trường Seattle đón về nhà. Sau một đêm nghỉ tại nhà anh chị Thạch-Loan, ngày 01 tháng 09 chúng tôi dạo phố phường thành phố Seatle. Chị Loan vợ anh Thạch dặn chiều đừng ăn ngoài, hãy về nhà ăn búng riêu. Sau hơn tuần ăn nhà hàng nên không gì vui hơn được thưởng thức món búng riêu của chị Loan. Thật ngon tuyệt!

Sáng sớm hôm sau ngày 02 tháng 09 chúng tôi thức dậy sớm, khổ chủ Thạch - Loan khoản đãi ăn sáng và tiễn đưa với lời chúc thượng lộ bình an cũng như hẹn gặp lại khi tàu quay về Seatle.

Bày tỏ trong một bài viết trước đây, thầy trò NLS Bình Dương luôn ghi nhớ và hy vọng được dịp trang trải món nợ ân tình của anh chị Thạch Loan đối với chúng tôi. 

Ngoài mười sáu vị vị tham dự chuyến đi từ ngày 27 tháng 8, chuyến hải hành Alaska được sự tham dự thêm của bốn vị nữa đến từ Texas là anh chị Đào Mỹ- Bích Loan, anh chị Bi –Hồng. Họ vốn là bạn bè của người đang gõ những dòng này từ lúc tuổi còn thanh xuân.

Thủ tục boarding online được lo trước nên việc lên tàu tương đối suông sẻ. Sau khi nhận phòng, đến nhà hàng ăn trưa xong đa số lên boong tàu ngắm đất trời. Với khoảng cách xa chúng tôi nhìn lại Thành Phố Seatle một cách trọn vẹn hơn.  Thành phố này nổi tiếng nhiều mưa nhưng những ngày chúng tôi lưu lại nơi đây, nhất là hôm lên tàu, may mắn chúng tôi ghi lại được một số hình ảnh của một trời thật đẹp, trời trong xanh đầy nắng. Chỉ tiếc thiếu hình vài vị có lẽ quá mệt nên không boong tàu đó là Thầy Cô Công, anh Quách Như Quan, anh chị Thông-Hường, anh chị Lợi-Anh.