Những ngày qua chim nhạn chịu khó ngược xuôi mang lại nhiều tin vui. Tin mới nhất đưa về từ Houston, Texas, cho biết dù bận việc đến đâu chị Trần Thị Hường  cũng gác lại để đến với Đại Hội III sắp tới.

Dịp Đại Hội I năm 2011, may thời khi nhận được tin, chỉ đủ thời gian chị mang ông chồng gởi người hàng xóm. Xong tất tả ra đi, khi chị đến nơi trời đã nhá nhem tối. Vừa kịp lúc, Đêm Tiền Đại Hội chuẩn bị khai mạc.

Trong cảnh chiều tà nơi xứ lạ, thầy trò, bạn bè gặp lại nhau sau mấy mươi năm, lòng mừng mừng, tủi tủi.  Chị Thu Tịnh gạt hai hàng lệ lã chã ôm chầm lấy người bạn chí thiết của năm xưa. Giây phút cảm động ấy được khắc ghi và sẽ được nhắc nhớ nhiều năm sau.

Với thiện chí cũng như được sự tín nhiệm của bạn bè, chị đã nhín thời giờ ít ỏi của mình nhận trách vụ Tổng Thơ Ký do Hội giao phó. Thêm nữa, khi được thành lập, chị Hường đã bỏ thì giờ học hỏi kỹ thuật “web” và là một trong những thành viên đắc lực của Ban Biên Tập Trang Nhà Hội.

Rất tiếc dịp Đại Hội II, năm 20013, công việc quá bận rộn, thường công tác xa nên chị không tham dự được.

Với quyết tâm tham dự Đại Hội lần này và sẽ cùng Thầy Cô, bạn bè tham dự chuyến đi chơi trên tàu nhằm kéo dài dư âm của buổi tao ngộ thêm 4 ngày nữa. Không như lần trước, chị sẽ cho ông xã nắm tay đi theo; vì chuyến đi nhiều ngày, chị không cam tâm gởi chồng cho người hàng xóm chăm sóc, nhỡ lúc quy hồi cố quận không bắt lại được vì đã lỡ mến tay, mến chân người hàng xóm.

Quả chị là người nhìn xa, trông rộng và là người vợ thương yêu chồng hết mực.

Với sự hân hoan xin loan báo tin vui trên, hẹn gặp tất cả vào ngày Đại Hội.